Cách làm sữa chua nha đam

Bên cạnh hương vị sữa chua truyền thống, bạn có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo nên hương vị thơm ngon riêng. tìm hiểu cách làm sữa chua nha đam tại nhà mới lạ này, để có thêm món ngon cuối tuần nhé!

Nguyên liệu làm sữa chua nha đam:

Sữa đặc: 200ml

Sữa tươi: 1 lít

Sữa chua cái: 2 hũ

Nha đam tươi: 300gr

Dụng cụ làm sữa chua: Hũ đựng sữa chua, nồi cơm điện hoặc thùng xốp dùng để ủ sữa chua…

Cách làm sữa chua nha đam:

Bước 1: Sơ chế nha đam hết nhớt

Bạn gọt vỏ nha đam, sau đó xẻ phần thịt nha đam thành từng viên nhỏ vừa ăn. Pha loãng nước với chút muối, ngâm nha đam vào để bớt nhớt và đắng.

Tiếp đến, bạn đun sôi nước, trụng nha đam qua rồi rửa lại bằng nước lọc cho sạch, để ráo nước. Nhớ là không bóp mạnh nha đam để không bị nhão.

Bước 2: Làm sữa chua đúng cách

Tiếp đến, bạn đun ấm sữa tươi ở nhiệt độ khoảng 80 độ C. Sau đó, bạn đổ phần sữa đặc vào, dùng muỗng gỗ khuấy đều. Sau đó tắt bếp, để sữa tươi nguội khoảng 60 độ C thì bạn cho sữa chua vào khuấy đều. Bạn nhớ là phải khuấy theo một chiều để sữa chua không bị vữa nhé. Khi hỗn hợp đã hòa quyện vào nhau thì bạn cho nha đam vào.

Bước 3: Cách ủ sữa chua

Múc sữa chua vào hũ, tiếp đó đậy kín nắp. Đổ nước ấm vào nồi cơm điện, đặt hũ sữa chua vào, để công tắc ở chế độ Warm hoặc bạn ủ trong thùng xốp với nước nóng. Ủ trong 8 tiếng. Bạn đã thu được sữa chua cực ngon.

Nếu dùng thùng xốp để ủ sữa chua, thì bạn nên châm nước thường xuyên để giữ nhiệt độ cố định, sữa chua sẽ nhanh chua hơn nhé.

Bước 4: Bảo quản sữa chua

Đặt sữa chua vào tủ lạnh, ở ngăn mát. Khoảng 2 – 3 tiếng, khi đạt độ lạnh như mong muốn, lấy ra và thưởng thức.

Theo HNAA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *